iPher ePher by MODERN MAJIK

iPher/ePher

โครงการ LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ) by MODERN MAJIK

OBJECTIVE

โครงการ LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ) มีวัตถุประสงค์ในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
ซึ่งเป็นปัญหาที่มีความซับซ้อนและสะสมมาเป็นเวลานาน แน่นอนว่า MODERN MAJIK คงไม่สามารถทำให้ปัญหานี้หมดไปได้ในระยะเวลาอันสั้น
แต่ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเยียวยาแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และให้กำลังทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่

ด้วยเหตุนี้ MODERN MAJIK จึงได้จัดสร้าง iPher/ePher ขึ้นมาเพื่อให้มิตรรักแฟน MODERN MAJIK ได้ร่วมกันทำบุญโดยรายได้ส่วนหนึ่ง
จะนำเข้าร่วมสมทบทุน มูลนิธิเพื่อการเยียวยาและสร้างความสมานฉันท์ชายแดนใต้ The Deep South Relief and Reconciliation Foundation (DSRR)
ซึ่งเงินในส่วนนี้จะถูกใช้ในโครงการต่างๆของมูลนิธิ เช่น มอบเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนในสามจังหวัดชายแดนใต้และกิจกรรมอื่นๆของมูลนิธิ

มูลนิธิเพื่อการเยียวยาและสร้างความสมานฉันท์ชายแดนใต้

มูลนิธิเพื่อการเยียวยาและสร้างความสมานฉันท์ชายแดนใต้

จากชื่อโครงการที่ทำขึ้น ผมจึงขอตั้งชื่อ iPher / ePher รุ่นนี้ว่า

LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ)

ซึ่งเป็นความปรารถนาและความมุ่งมั่นของ MODERN MAJIK
ที่ต้องการให้เกิดสันติสุขใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

DESIGN

การออกแบบ ผมเลือกการทำแบบด้วย 3D เพราะสะดวก ปรับแก้ได้ง่าย ที่สำคัญผมใช้นักออกแบบโมเดลและการ์ตูน ซึ่งไม่ใช่บุคคลากรในวงการพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลัง 
เหตุผลเพราะในวงการพระเครื่อง การปั้นต้นแบบด้วยขี้ผึ้งเป็นงานยาก งานยุ่ง คิวเยอะ ปรับแก้บ่อยไม่ได้ ปั้นตัวเล็กมาจะขยายไปเป็นตัวใหญ่ก็วุ่นวายอีก
และผมก็พูดคุยกับนักออกแบบ 3D ได้ง่ายกว่า (พูดจาภาษาเดียวกัน) เวลานัดเจอกันกันก็นัดที่สยาม ไปคุยที่ร้าน STARBUCKS ปล่อยให้ภรรยาและลูกไปเดินซื้อของ
ผมก็นั่งคุยงาน นั่งแก้แบบ ผู้คนที่เดินผ่านไปมาก็จะงงหน่อย เพราะส่วนใหญ่มีแต่คนมาอ่านหนังสือ มานั่งทำงาน รวมถึงมีชาวต่างชาติเข้าออกร้านตลอดเวลา

ซึ่งนี่คือการทำงานในด้านการออกแบบของ MODERN MAJIK ครับ ที่เล่าให้ฟังเพราะอยากจะให้เห็นกระบวนการและขั้นตอนการทำงานครับ ซึ่งในส่วนของงานออกแบบนั้น 
ถือว่ามีความสำคัญสูงมาก แบบดี แบบสวย มีชัยไปกว่าครึ่งครับ 

โดยตลอดระยะเวลาในการปรับแก้แบบ ผมได้โพสต์อัพเดทลงใน Facebook Page : MODERN MAJIK เป็นระยะๆ ซึ่งก็ได้รับ Feedback มาทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกๆคนมากครับ
แน่นอนว่าแบบที่สำเร็จออกมา อาจจะไม่ถูกใจทุกคน แต่อย่างน้อยก็เป็นแบบที่ผมได้พิจารณาทั้งในด้านศิลป์และในด้านการผลิต ว่าแบบที่ทำออกมานั้นสามารถผลิตได้จริง 

ไอ้ัง่งหัวโล้นตาแดงโบราณ ต้นแบบ iPher by MODERN MAJIK
ไอ้ัง่งหัวโล้นตาแดงโบราณ ต้นแบบ iPher

โดยผมมีภาพต้นแบบไอ้งั่งหัวโล้นตาแดงรุ่นที่ผมเคยเห็น เลยใช้แบบนี้เป็นตัวอย่าง จากนั้นนักออกแบบจึงค่อยๆปรับรูปแบบมาจนเป็นที่พอใจ
ซึ่งต้องยอมรับว่าในตอนแรกที่ทำแบบนั้น ผมตั้งใจจะให้แบบออกมาแตกต่างและแหวกแนวไปเลย เพื่อให้มีความใหม่ในวงการ
แต่พอคิดไปคิดมา ก็สรุปได้ว่าอยากได้แบบที่เป็นแบบเก่าโบราณ ถือเป็นการสืบสานรูปแบบดั้งเดิมของงั่งและเป๋อเอาไว้ แบบที่ได้จึงออกมาตามนี้ครับ

iPher Anatomy ยันต์นะต่างๆบนตัว iPher ตามตำราโบราญ นะกำลังชาย นะแคล้วคลาด นะกินไม่หมด
ยันต์นะต่างๆบนตัว iPher ตามตำราโบราณ นะกำลังชาย นะแคล้วคลาด นะกินไม่หมด

 

ePher Anatomy ยันต์นะต่างๆบนตัว ePher ตามตำราโบราณ นะสวย นะกินไม่หมด
ยันต์นะต่างๆบนตัว ePher ตามตำราโบราณ นะสวย นะกินไม่หมด
iPher ePher by MODERN MAJIK
iPher/ePher ต้นแบบ 3D (3 มิติ) ลองทำเป็นเนื้อสีทองดูครับ
iPher ePher by MODERN MAJIK
iPher/ePher ต้นแบบ 3D (3 มิติ) ลองทำเป็นเนื้อสีรมดำ ให้อารมณ์ดุดันดีครับ

NAME

ชื่อนั้นสำคัญอย่างไร??? ชื่อเป็นสิ่งแรกที่จะใช้ในการสื่อสารกับผู้คน ซึ่งผมต้องการชื่อที่แปลกใหม่ เพื่อให้เกิดความรู้สึก “ใหม่” กับสิ่งที่ผมกำลังจะสร้าง

ไอ้เป๋อและอีเป๋อ คงจะเป็นชื่อที่ทุกๆคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นสากลมากขึ้นผมจึงดัดแปลงชื่อให้เป็นภาษาอังกฤษ โดยสะกดดังนี้

iPher ภาษาไทย คือ ไอเปอร์ อ่านว่า ไอ – เป้อ (อ่านออกเสียงเหมือน คัทเตอร์ หรือ เฮลิคอปเตอร์)  

ePher ภาษาไทย คือ อีเปอร์ อ่านว่า อี – เป้อ (อ่านออกเสียงเหมือนคัทเตอร์ หรือ เฮลิคอปเตอร์)  

ซึ่งหากใครจะเรียกว่าไอ้เป๋อหรืออีเป๋อก็ไม่ผิดครับ แต่ผมตั้งชื่อแบบนี้และเรียกแบบนี้ครับ อยากให้ทุกคนเข้าใจไว้ก่อนจะได้ไม่งงครับ 

 

PRODUCTION

การผลิต เป็นส่วนที่ผมให้ความสำคัญมากเพราะนอกจากแบบที่ดีแล้ว ขั้นตอนและกระบวนการผลิตนั้นถือเป็นหัวใจสำคัญเลยทีเดียว
ผมมีที่ปรึกษาในการจัดสร้างซึ่งเป็นแนวหน้าในวงการ โดยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการสร้างพระเครื่องและเครื่องรางของขลังของเกจิอาจารย์ชื่อดังระดับประเทศในรอบทศวรรษที่ผ่านมา
ตอนนี้ขออุบไว้ก่อนครับว่าทีมที่ปรึกษาผมเป็นใคร

ดังนั้นจึงไม่ใช่แค่การเอาแบบไปให้โรงหล่อเทพระออกมาแล้วนำไปปลุกเสกครับ นอกจากทีมจัดสร้างระดับประเทศ ผมก็ได้โรงหล่อพระฝีมือระดับประเทศเช่นกัน
รับงานหล่อพระของวัดระดับพระอารามหลวง ซึ่งถ้าเอ่ยชื่อทุกคนต้องรู้จัก พระที่ผ่านการสร้างมานับไม่ถ้วนทั้งองค์เล็กองค์ใหญ์ ขั้นตอนกระบวนการหล่อจึงเป็นแบบพิธีโบราณขนานแท้

MATERIALS

มวลสาร ทีมที่ปรึกษาและโรงหล่อได้ให้ข้อมูลและแนะนำวัตถุดิบในการผลิต (มวลสาร) ให้กับผม ซึ่งเป็นข้อมูลที่สูตรลับในระดับที่คนทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในวงการไม่มีทางได้รู้
ข้อมูลเหล่านั้นที่ผมได้มา ช่วยให้ผมสามารถตัดสินใจได้ง่ายในการเลือกวัตถุดิบรวมถึงมวลสารต่างๆในการจัดสร้างครั้งนี้ ซึ่งมวลสารของ iPher/ePher ที่เปิดเผยได้มีดังนี้ครับ

มวลสาร iPher/ePher by MODERN MAJIK
สำริดขอมโบราณ มวลสาร iPher/ePher
มวลสาร iPher/ePher by MODERN MAJIK
ตะปูสังฆวานร(ตะปูจีน) มวลสาร iPher/ePher
มวลสาร iPher/ePher by MODERN MAJIK
ชินตะกั่วโบราณ มวลสาร iPher/ePher
มวลสาร iPher/ePher by MODERN MAJIK
แผ่นยันต์ มวลสาร iPher/ePher
ผมได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อปัญญา (เจ้าอาวาสวัดชลประทานราชดำริ) ในการมอบมวลสารเข้าร่วมโครงการ LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ) ซึ่งประกอบด้วย • ชนวนพระ (โลหะที่ผ่านการหล่อพระมาแล้ว) • แร่เหล็กไหลเขาอึมครึม (จังหวัดกาญจนบุรี) •โลหะ 3 กษัตริย์ ซึ่งมวลสารเหล่านี้ เป็นมวลสารที่หลวงปู่ฤทธิ์ใช้ในการหล่อพระในยุคของท่าน (ท่านย้ำว่าทันยุคหลวงปู่ฤทธิ์) โดยทางวัดได้จัดเก็บไว้อย่างดี
• ชนวนพระ (โลหะที่ผ่านการหล่อพระมาแล้ว)
• แร่เหล็กไหลเขาอึมครึม (จังหวัดกาญจนบุรี)
•โลหะ 3 กษัตริย์
ซึ่งมวลสารเหล่านี้ เป็นมวลสารที่หลวงปู่ฤทธิ์ใช้ในการหล่อพระในยุคของท่าน (ท่านย้ำว่าทันยุคหลวงปู่ฤทธิ์) โดยทางวัดได้จัดเก็บไว้อย่างดี
ปลอกลูกปืน ช่วยให้เนื้อพระออกมาสวยงาม อีกทั้งยังมีความเชื่อที่ว่าหากใช้ปลอกลูกปืนเป็นมวลสารในการหล่อพระแล้ว จะให้คุณทางด้านมหาอุตย์หยุดกระสุน
ชนวนพระกริ่งวัดสุทัศน์ รุ่นธรรมขันธ์ มวลสาร iPher/ePher
ชนวนพระกริ่งวัดสุทัศน์ รุ่นธรรมขันธ์ มวลสาร iPher/ePher

 

RESULT

ผลลัพธ์ ผมต้องการให้เกิดแรงสั่นสะเทือนในวงการพระงั่ง ต้องการให้ทุกคนตื่นตัวและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้คนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย
แน่นอนว่าการร่วมแรงร่วมใจกันในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นแค่ส่วนเล็กๆ แต่เป้าหมายนั้นยิ่งใหญ่มาก ผมเชื่อว่าอย่างน้อยที่สุดด้วยเจตนาและความตั้งใจของผมในครั้งนี้จะช่วยให้เกิดบุญกุศลกับทุกๆคนที่มีส่วนร่วม
เครื่องรางของขลังที่ผมจัดสร้างในครั้งนี้ซึ่งก็คือ iPher/ePher จะเป็นเหมือนตัวแทนของความรักและความสันติ ซึ่งทุกคนอยากให้เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทุกๆที่…บนโลกใบนี้

 

📍ปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher📍 รายนามเกจิที่ร่วมปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher ในโครงการ LOVE&PEACE (ด้วยรักและสันติ) เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 มีดังนี้ • หลวงพ่อเมียน กัลยาโณ (เจ้าอาวาสวัดบ้านจะเนียงวนาราม บุรีรัมย์) • หลวงพ่อปัญญา สุภัทโท (เจ้าอาวาสวัดชลประทานราชดำริ บุรีรัมย์) • หลวงพ่ออำนาจ นิปโก (เจ้าอาวาสวัดศรีลำยอง สุรินทร์) ฤกษ์เททองหล่อพระ วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 พิธีเริ่ม 9.00 น. 🖥 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPher/ePher คลิก https://modernmajik.com/ipher-epher/ ❤️ ด้วยรักและสันติ 🇹🇭 #iPher #ePher #ไอเปอร์ #อีเปอร์ #LOVEandPEACE #ด้วยรักและสันติ #MODERNMAJIK

GEJI

เกจิอาจารย์ ที่จะทำการปลุกเสก iPher/ePher จะต้องเป็นสายตรงที่มาทางด้านงั่งและเป๋อครับ เพื่อให้ iPher/ePher รุ่น LOVE & PEACE ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งล่าสุด MODERN MAJIK ได้เดินทางไปบุรีรัมย์เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 เพื่อทำการเสาะหาสุดยอดเกจิแห่งแดนอีสานใต้ ซึ่งเป็นดินแดนต้นกำเนิดของพระงั่งในอดีต (เนื่องจากพระงั่งในยุคก่อนหน้านี้ที่มีประวัติการสร้างและปลุกเสกโดยเกจิ มีต้นกำเนิดมาจากพื้นที่อีสานใต้ทั้งหมด)
รายนามเกจิที่ร่วมปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher ในโครงการ LOVE&PEACE (ด้วยรักและสันติ) เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 มีดังนี้
• หลวงพ่อเมียน กัลยาโณ (เจ้าอาวาสวัดจะเนียงวนาราม จังหวัดบุรีรัมย์)
• หลวงพ่อปัญญา สุภัทโท (เจ้าอาวาสวัดชลประทานราชดำริ จังหวัดบุรีรัมย์)
• หลวงพ่ออำนาจ นิปโก (เจ้าอาวาสวัดศรีลำยอง จังหวัดสุรินทร์)

วัดจะเนียงวนาราม จังหวัดบุรีรัมย์

วัดแรกที่ไปคือวัดจะเนียงวนาราม ตั้งใจจะไปนิมนต์หลวงพ่อเมียนโดยตรงเลยครับ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ท่านตอบรับนิมนต์และยังเมตตาปลุกเสกมวลสารและต้นแบบของ iPher/ePher ให้ด้วย ในระหว่างปลุกเสกมวลสารนั้นท่านตั้งใจพิจารณาและหยิบพานขึ้นมาเสก โดยจับพานและท่องคาถาทีละพานจนครบพร้อมทั้งเป่าคาถากำกับทุกพาน ผมตื่นเต้นและดีใจมากที่การนิมนต์หลวงพ่อเมียนสำเร็จตามที่คาดหวัง

📍 หลวงพ่อเมียน📍 MODERN MAJIK ได้เดินทางไปบุรีรัมย์เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 เพื่อทำเรื่องนิมนต์เกจิอาจารย์เข้าร่วมปลุกเสก iPher/ePher รุ่น LOVE&PEACE ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ ผมตั้งใจจะไป 3 วัด โดยเริ่มจาก วัดจะเนียงวนาราม > วัดชลประทานราชดำริ > วัดศรีลำยอง วัดแรกที่ไปคือวัดจะเนียงวนาราม ตั้งใจจะไปนิมนต์หลวงพ่อเมียนโดยตรงเลยครับ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ท่านตอบรับนิมนต์และยังเมตตาปลุกเสกมวลสารและต้นแบบของ iPher/ePher ให้ด้วย ในระหว่างปลุกเสกมวลสารนั้นท่านตั้งใจพิจารณาและหยิบพานขึ้นมาเสก โดยจับพานและท่องคาถาทีละพานจนครบพร้อมทั้งเป่าคาถากำกับทุกพาน ผมตื่นเต้นและดีใจมากที่การนิมนต์หลวงพ่อเมียนสำเร็จตามที่คาดหวัง ป.ล. ปกติเค้าจะเตรียมแค่มวลสารไป แต่ผมจัดไปทั้งต้นแบบ iPher/ePher และชุดที่เทลองพิมพ์และเทลองเนื้อเลยครับ ถือว่าเป็นชุดปลุกเสกนำฤกษ์เลยทีเดียว พรุ่งนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงวัดที่ 2 นั่นคือวัดชลประทานราชดำริครับ 🖥 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPher/ePher คลิก https://modernmajik.com/ipher-epher/ ❤️ ด้วยรักและสันติ 🇹🇭 #iPher #ePher #ไอเปอร์ #อีเปอร์ #LOVEandPEACE #ด้วยรักและสันติ #MODERNMAJIK

วัดแรกที่ไปคือวัดจะเนียงวนาราม ตั้งใจจะไปนิมนต์หลวงพ่อเมียนโดยตรงเลยครับ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ท่านตอบรับนิมนต์และยังเมตตาปลุกเสกมวลสารและต้นแบบของ iPher/ePher ให้ด้วย ในระหว่างปลุกเสกมวลสารนั้นท่านตั้งใจพิจารณาและหยิบพานขึ้นมาเสก โดยจับพานและท่องคาถาทีละพานจนครบพร้อมทั้งเป่าคาถากำกับทุกพาน ผมตื่นเต้นและดีใจมากที่การนิมนต์หลวงพ่อเมียนสำเร็จตามที่คาดหวัง

วัดแรกที่ไปคือวัดจะเนียงวนาราม ตั้งใจจะไปนิมนต์หลวงพ่อเมียนโดยตรงเลยครับ ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง ท่านตอบรับนิมนต์และยังเมตตาปลุกเสกมวลสารและต้นแบบของ iPher/ePher ให้ด้วย ในระหว่างปลุกเสกมวลสารนั้นท่านตั้งใจพิจารณาและหยิบพานขึ้นมาเสก โดยจับพานและท่องคาถาทีละพานจนครบพร้อมทั้งเป่าคาถากำกับทุกพาน ผมตื่นเต้นและดีใจมากที่การนิมนต์หลวงพ่อเมียนสำเร็จตามที่คาดหวัง

วัดชลประทานราชดำริ จังหวัดบุรีรัมย์

วัดชลประทานราชดำริ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องงั่งเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาส หลวงปู่ฤทธิ์ รัตนโชโต ได้ปลุกเสกพ่องั่ง แม่งั่ง เอาไว้ตั้งแต่ปี 2542 นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ MODERN MAJIK ต้องเดินทางมาที่นี่เพื่อตามรอยเกจิชื่อดังแห่งแดนอีสานใต้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ หลวงพ่อปัญญา (เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน) ท่านเมตตาปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher พร้อมทั้งพรมน้ำมนต์พิเศษให้มวลสารชุดนี้ นอกจากที่ท่านปลุกเสกมวลสารให้แล้ว ท่านได้ตอบรับนิมนต์เข้าร่วมการปลุกเสก iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ด้วยครับ 

และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ท่านได้มอบมวลสารให้ผมเพิ่มเติม เพื่อเข้าร่วมโครงการ LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ) ซึ่งประกอบด้วย
• ชนวนพระ (โลหะที่ผ่านการหล่อพระมาแล้ว)
• แร่เหล็กไหลเขาอึมครึม (จังหวัดกาญจนบุรี)
•โลหะ 3 กษัตริย์ 
ซึ่งมวลสารเหล่านี้ เป็นมวลสารที่หลวงปู่ฤทธิ์ใช้ในการหล่อพระในยุคของท่าน (ท่านย้ำว่าทันยุคหลวงปู่ฤทธิ์) โดยทางวัดได้จัดเก็บไว้อย่างดี
ซึ่งเกินความคาดหมายของผมจริงๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ท่านยังเมตตามอบงั่งให้ผมอีก 3 องค์ ซึ่งเป็นพ่องั่งรุ่นย้อนยุคหลวงปู่ฤทธิ์ จัดสร้างในปี 2560 เรียกว่ามารอบนี้นี่ไม่เสียเที่ยวครับ ชุดใหญ่จัดเต็มมาก

📍หลวงพ่อปัญญา📍 วัดชลประทานราชดำริ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องงั่งเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาส หลวงปู่ฤทธิ์ รัตนโชโต ได้ปลุกเสกพ่องั่ง แม่งั่ง เอาไว้ตั้งแต่ปี 2542 นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ MODERN MAJIK ต้องเดินทางมาที่นี่เพื่อตามรอยเกจิชื่อดังแห่งแดนอีสานใต้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ หลวงพ่อปัญญา (เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน) ท่านเมตตาปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher พร้อมทั้งพรมน้ำมนต์พิเศษให้มวลสารชุดนี้ นอกจากที่ท่านปลุกเสกมวลสารให้แล้ว ท่านได้ตอบรับนิมนต์เข้าร่วมการปลุกเสก iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ด้วยครับ และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ท่านได้มอบมวลสารให้ผมเพิ่มเติม ซึ่งเกินความคาดหมายของผมจริงๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ท่านยังเมตตามอบงั่งให้ผมอีก 3 องค์ ซึ่งเป็นพ่องั่งรุ่นย้อนยุคหลวงปู่ฤทธิ์ จัดสร้างในปี 2560 เรียกว่ามารอบนี้นี่ไม่เสียเที่ยวครับ ชุดใหญ่จัดเต็มมาก สำหรับใครที่สงสัยว่ามวลสารที่ท่านมอบให้ผมมานั้นคืออะไร??? ติดตามให้ดีเลยครับ เดี๋ยวจะมาบอก ขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อนครับ อิอิ 🖥 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPher/ePher คลิก https://modernmajik.com/ipher-epher/ ❤️ ด้วยรักและสันติ 🇹🇭 #iPher #ePher #ไอเปอร์ #อีเปอร์ #LOVEandPEACE #ด้วยรักและสันติ #MODERNMAJIK

วัดชลประทานราชดำริ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องงั่งเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาส หลวงปู่ฤทธิ์ รัตนโชโต ได้ปลุกเสกพ่องั่ง แม่งั่ง เอาไว้ตั้งแต่ปี 2542 นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ MODERN MAJIK ต้องเดินทางมาที่นี่เพื่อตามรอยเกจิชื่อดังแห่งแดนอีสานใต้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ หลวงพ่อปัญญา (เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน) ท่านเมตตาปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher พร้อมทั้งพรมน้ำมนต์พิเศษให้มวลสารชุดนี้ นอกจากที่ท่านปลุกเสกมวลสารให้แล้ว ท่านได้ตอบรับนิมนต์เข้าร่วมการปลุกเสก iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ด้วยครับ และที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ท่านได้มอบมวลสารให้ผมเพิ่มเติม ซึ่งเกินความคาดหมายของผมจริงๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ท่านยังเมตตามอบงั่งให้ผมอีก 3 องค์ ซึ่งเป็นพ่องั่งรุ่นย้อนยุคหลวงปู่ฤทธิ์ จัดสร้างในปี 2560 เรียกว่ามารอบนี้นี่ไม่เสียเที่ยวครับ ชุดใหญ่จัดเต็มมาก

ผมได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อปัญญา (เจ้าอาวาสวัดชลประทานราชดำริ) ในการมอบมวลสารเข้าร่วมโครงการ LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ) ซึ่งประกอบด้วย • ชนวนพระ (โลหะที่ผ่านการหล่อพระมาแล้ว) • แร่เหล็กไหลเขาอึมครึม (จังหวัดกาญจนบุรี) •โลหะ 3 กษัตริย์ ซึ่งมวลสารเหล่านี้ เป็นมวลสารที่หลวงปู่ฤทธิ์ใช้ในการหล่อพระในยุคของท่าน (ท่านย้ำว่าทันยุคหลวงปู่ฤทธิ์) โดยทางวัดได้จัดเก็บไว้อย่างดี

วัดชลประทานราชดำริ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องงั่งเนื่องจากอดีตเจ้าอาวาส หลวงปู่ฤทธิ์ รัตนโชโต ได้ปลุกเสกพ่องั่ง แม่งั่ง เอาไว้ตั้งแต่ปี 2542 นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้ MODERN MAJIK ต้องเดินทางมาที่นี่เพื่อตามรอยเกจิชื่อดังแห่งแดนอีสานใต้ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ หลวงพ่อปัญญา (เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน) ท่านเมตตาปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher พร้อมทั้งพรมน้ำมนต์พิเศษให้มวลสารชุดนี้ นอกจากที่ท่านปลุกเสกมวลสารให้แล้ว ท่านได้ตอบรับนิมนต์เข้าร่วมการปลุกเสก iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ด้วยครับ
รูปปั้นอดีตเจ้าอาวาส หลวงปู่ฤทธิ์ รัตนโชโต วัดชลประทานราชดำริ จังหวัดบุรีรัมย์
พ่องั่งตาแดง ปี 2560 (พิมพ์ย้อนยุคหลวงปู่ฤทธิ์) จัดสร้างโดยวัดชลประทานราชดำริ
พ่องั่งตาแดง ปี 2560 (พิมพ์ย้อนยุคหลวงปู่ฤทธิ์) จัดสร้างโดยวัดชลประทานราชดำริ

วัดศรีลำยอง จังหวัดสุรินทร์

พระงั่งหลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง เป็นพระงั่งองค์แรกๆของผมที่เคยใช้งาน ซึ่งหลวงปู่คีย์ได้ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2548 ดังนั้นทริปบุรีรัมย์ในครั้งนี้ จึงต้องตามมาที่วัดต้นกำเนิดของพระงั่งตาแดง โดยผมออกเดินทางจากวัดชลประทานราชดำริมาเรื่อยๆจนถึงวัดศรีลำยองช่วงประมาณบ่าย 3 โมง ซึ่งวัดนี้อยู่ในเขตจังหวัดสุรินทร์ครับ

ความตั้งใจของผมคือจะมานิมนต์เจ้าอาวาสวัดศรีลำยองช่วยปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher แต่พอมาถึงที่วัด ปรากฏว่าหาท่านเจ้าอาวาสไม่เจอ ผมจึงได้เข้าไปในมณฑป กิตติญาณรำลึก ซึ่งประดิษฐานอัฐิธาตุของหลวงปู่คีย์ กิตติญาโณเอาไว้ที่นี่ และได้ทำการอธิษฐานจิตบอกกล่าวขออนุญาตหลวงปู่คีย์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะกลับพอดีได้พบท่านเจ้าอาวาส จึงได้กราบเรียนแจ้งวัตถุประสงค์ในการสร้าง iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ซึ่งหลวงพ่ออำนาจ (เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน) ท่านเมตตาช่วยปลุกเสกมวลสารให้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรขอให้โครงการประสบความสำเร็จ

บรรยากาศภายในวัดศรีลำยองนั้นร่มรื่นมากครับ ต้นไม้ใหญ่ มีความเงียบสงบ ด้านหลังวัดเป็นบ่อน้ำขุดขนาดใหญ่ มีรูปปั้นพญานาคอยู่ด้านหน้า เป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่มากครับ

และนี่จึงถือเป็นวัดสุดท้ายของทริปบุรีรัมย์ของ MODERN MAJIK ครับ

📍วัดศรีลำยอง📍 พระงั่งหลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง เป็นพระงั่งองค์แรกๆของผมที่เคยใช้งาน ซึ่งหลวงปู่คีย์ได้ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2548 ดังนั้นทริปบุรีรัมย์ในครั้งนี้ จึงต้องตามมาที่วัดต้นกำเนิดของพระงั่งตาแดง โดยผมออกเดินทางจากวัดชลประทานราชดำริมาเรื่อยๆจนถึงวัดศรีลำยองช่วงประมาณบ่าย 3 โมง ซึ่งวัดนี้อยู่ในเขตจังหวัดสุรินทร์ครับ ความตั้งใจของผมคือจะมานิมนต์เจ้าอาวาสวัดศรีลำยองช่วยปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher แต่พอมาถึงที่วัด ปรากฏว่าหาท่านเจ้าอาวาสไม่เจอ ผมจึงได้เข้าไปในมณฑป กิตติญาณรำลึก ซึ่งประดิษฐานอัฐิธาตุของหลวงปู่คีย์ กิตติญาโณเอาไว้ที่นี่ และได้ทำการอธิษฐานจิตบอกกล่าวขออนุญาตหลวงปู่คีย์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะกลับพอดีได้พบท่านเจ้าอาวาส จึงได้กราบเรียนแจ้งวัตถุประสงค์ในการสร้าง iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ซึ่งหลวงพ่ออำนาจ (เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน) ท่านเมตตาช่วยปลุกเสกมวลสารให้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรขอให้โครงการประสบความสำเร็จ บรรยากาศภายในวัดศรีลำยองนั้นร่มรื่นมากครับ ต้นไม้ใหญ่ มีความเงียบสงบ ด้านหลังวัดเป็นบ่อน้ำขุดขนาดใหญ่ มีรูปปั้นพญานาคอยู่ด้านหน้า เป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่มากครับ และนี่จึงถือเป็นวัดสุดท้ายของทริปบุรีรัมย์ของ MODERN MAJIK ครับ 🖥 ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPher/ePher คลิก https://modernmajik.com/ipher-epher/ ❤️ ด้วยรักและสันติ 🇹🇭 #iPher #ePher #ไอเปอร์ #อีเปอร์ #LOVEandPEACE #ด้วยรักและสันติ #MODERNMAJIK

พระงั่งหลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง เป็นพระงั่งองค์แรกๆของผมที่เคยใช้งาน ซึ่งหลวงปู่คีย์ได้ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2548 ดังนั้นทริปบุรีรัมย์ในครั้งนี้ จึงต้องตามมาที่วัดต้นกำเนิดของพระงั่งตาแดง โดยผมออกเดินทางจากวัดชลประทานราชดำริมาเรื่อยๆจนถึงวัดศรีลำยองช่วงประมาณบ่าย 3 โมง ซึ่งวัดนี้อยู่ในเขตจังหวัดสุรินทร์ครับ ความตั้งใจของผมคือจะมานิมนต์เจ้าอาวาสวัดศรีลำยองช่วยปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher แต่พอมาถึงที่วัด ปรากฏว่าหาท่านเจ้าอาวาสไม่เจอ ผมจึงได้เข้าไปในมณฑป กิตติญาณรำลึก ซึ่งประดิษฐานอัฐิธาตุของหลวงปู่คีย์ กิตติญาโณเอาไว้ที่นี่ และได้ทำการอธิษฐานจิตบอกกล่าวขออนุญาตหลวงปู่คีย์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะกลับพอดีได้พบท่านเจ้าอาวาส จึงได้กราบเรียนแจ้งวัตถุประสงค์ในการสร้าง iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ซึ่งหลวงพ่ออำนาจ (เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน) ท่านเมตตาช่วยปลุกเสกมวลสารให้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรขอให้โครงการประสบความสำเร็จ บรรยากาศภายในวัดศรีลำยองนั้นร่มรื่นมากครับ ต้นไม้ใหญ่ มีความเงียบสงบ ด้านหลังวัดเป็นบ่อน้ำขุดขนาดใหญ่ มีรูปปั้นพญานาคอยู่ด้านหน้า เป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่มากครับ

พระงั่งหลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง เป็นพระงั่งองค์แรกๆของผมที่เคยใช้งาน ซึ่งหลวงปู่คีย์ได้ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2548 ดังนั้นทริปบุรีรัมย์ในครั้งนี้ จึงต้องตามมาที่วัดต้นกำเนิดของพระงั่งตาแดง โดยผมออกเดินทางจากวัดชลประทานราชดำริมาเรื่อยๆจนถึงวัดศรีลำยองช่วงประมาณบ่าย 3 โมง ซึ่งวัดนี้อยู่ในเขตจังหวัดสุรินทร์ครับ ความตั้งใจของผมคือจะมานิมนต์เจ้าอาวาสวัดศรีลำยองช่วยปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher แต่พอมาถึงที่วัด ปรากฏว่าหาท่านเจ้าอาวาสไม่เจอ ผมจึงได้เข้าไปในมณฑป กิตติญาณรำลึก ซึ่งประดิษฐานอัฐิธาตุของหลวงปู่คีย์ กิตติญาโณเอาไว้ที่นี่ และได้ทำการอธิษฐานจิตบอกกล่าวขออนุญาตหลวงปู่คีย์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะกลับพอดีได้พบท่านเจ้าอาวาส จึงได้กราบเรียนแจ้งวัตถุประสงค์ในการสร้าง iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ซึ่งหลวงพ่ออำนาจ (เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน) ท่านเมตตาช่วยปลุกเสกมวลสารให้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรขอให้โครงการประสบความสำเร็จ บรรยากาศภายในวัดศรีลำยองนั้นร่มรื่นมากครับ ต้นไม้ใหญ่ มีความเงียบสงบ ด้านหลังวัดเป็นบ่อน้ำขุดขนาดใหญ่ มีรูปปั้นพญานาคอยู่ด้านหน้า เป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่มากครับ

พระงั่งหลวงปู่คีย์ วัดศรีลำยอง เป็นพระงั่งองค์แรกๆของผมที่เคยใช้งาน ซึ่งหลวงปู่คีย์ได้ปลุกเสกไว้ตั้งแต่ปี 2548 ดังนั้นทริปบุรีรัมย์ในครั้งนี้ จึงต้องตามมาที่วัดต้นกำเนิดของพระงั่งตาแดง โดยผมออกเดินทางจากวัดชลประทานราชดำริมาเรื่อยๆจนถึงวัดศรีลำยองช่วงประมาณบ่าย 3 โมง ซึ่งวัดนี้อยู่ในเขตจังหวัดสุรินทร์ครับ ความตั้งใจของผมคือจะมานิมนต์เจ้าอาวาสวัดศรีลำยองช่วยปลุกเสกมวลสาร iPher/ePher แต่พอมาถึงที่วัด ปรากฏว่าหาท่านเจ้าอาวาสไม่เจอ ผมจึงได้เข้าไปในมณฑป กิตติญาณรำลึก ซึ่งประดิษฐานอัฐิธาตุของหลวงปู่คีย์ กิตติญาโณเอาไว้ที่นี่ และได้ทำการอธิษฐานจิตบอกกล่าวขออนุญาตหลวงปู่คีย์เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะกลับพอดีได้พบท่านเจ้าอาวาส จึงได้กราบเรียนแจ้งวัตถุประสงค์ในการสร้าง iPher/ePher ในโครงการ LOVE & PEACE ซึ่งหลวงพ่ออำนาจ (เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน) ท่านเมตตาช่วยปลุกเสกมวลสารให้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรขอให้โครงการประสบความสำเร็จ บรรยากาศภายในวัดศรีลำยองนั้นร่มรื่นมากครับ ต้นไม้ใหญ่ มีความเงียบสงบ ด้านหลังวัดเป็นบ่อน้ำขุดขนาดใหญ่ มีรูปปั้นพญานาคอยู่ด้านหน้า เป็นที่ศรัทธาของคนในพื้นที่มากครับ
หลวงพ่ออำนาจ (เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน) ท่านเมตตาช่วยปลุกเสกมวลสารให้พร้อมทั้งกล่าวอวยพรขอให้โครงการประสบความสำเร็จ

 

มวลสารที่นำไปปลุกเสก เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562

มวลสาร iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
มวลสาร iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
มวลสาร iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
มวลสาร iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
ต้นแบบ iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
ต้นแบบ iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
ต้นแบบ iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
ต้นแบบ iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
ต้นแบบ iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562
ต้นแบบ iPher/ePher ที่นำไปปลุกเสกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562

 

ทดลองเทต้นแบบเพื่อดูเนื้อ

ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริดและทองเหลือง
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริดและทองเหลือง
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อทองเหลือง
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อสำริด
ePher เนื้อสำริดหลังจากทดลองแขวนเอวใช้งาน 2 สัปดาห์
ePher เนื้อสำริดหลังจากทดลองแขวนเอวใช้งาน 2 สัปดาห์ สีจะออกส้มมากขึ้น ดูคลาสสิคดีครับ
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อทองเหลือง
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อทองเหลือง
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อทองเหลือง
ตัวอย่างเนื้อโลหะของ ePher เนื้อทองเหลือง

 

ปรับต้นแบบอีกครั้งเพื่อทำพิมพ์เทจริง

ต้นแบบ iPher/ePher ที่มีการปรับแบบนิดหน่อยเพื่อให้สามารถผลิตได้ เนื้อทองทิพย์และเนื้อสำริดขอมโบราณ
ต้นแบบ iPher/ePher ที่มีการปรับแบบนิดหน่อยเพื่อให้สามารถผลิตได้ เนื้อทองทิพย์และเนื้อสำริดขอมโบราณ
ต้นแบบ iPher/ePher เนื้อทองทิพย์ทดลองใส่ตาทองแดง
ต้นแบบ iPher/ePher เนื้อทองทิพย์ทดลองใส่ตาทองแดง
ต้นแบบ iPher เนื้อทองทิพย์ทดลองใส่ตาทองแดง
ต้นแบบ iPher เนื้อทองทิพย์ทดลองใส่ตาทองแดง
ต้นแบบ ePher เนื้อทองทิพย์ทดลองใส่ตาทองแดง
ต้นแบบ ePher เนื้อทองทิพย์ทดลองใส่ตาทองแดง
ต้นแบบ ePher/ePher เนื้อทองทิพย์และเนื้อสำริดขอมโบราณ ทองลองผูกเชือกแขวนเอว
ต้นแบบ ePher/ePher เนื้อทองทิพย์และเนื้อสำริดขอมโบราณ ทดลองผูกเชือกแขวนเอว

 


 

ศุกร์ที่ 13 ก.ย. 62 ฤกษ์พิธีเททองหล่อพระ iPher/ePher รุ่น LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ) พิธีเริ่ม 9.00 น.

วันศุกร์ที่ 13 ก.ย. 62
ฤกษ์พิธีเททองหล่อพระ iPher/ePher
รุ่น LOVE & PEACE (ด้วยรักและสันติ)
พิธีเริ่ม 9.00 น.

 


 

ราตรีสวัสดิ์…คือเพลงที่พูดถึงความรุนแรงของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผมฟังครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน ในขณะขับรถกลับบ้านหลังเลิกงาน
จำได้ว่าเป็นเวลาประมาณทุ่มกว่าๆ ซึ่งเป็นช่วงฝนตก รถกำลังติดไฟแดง ได้ยินเพลงนี้ครั้งแรกรู้สึกจุกและพูดไม่ออก นำตาไหลออกมาทันที
ครั้งนั้นนั่นเองที่ทำให้รู้สึกว่าผมอินกับเรื่องนี้มาก
ในคลิปนี้เป็นการแสดงสดในคอนเสิร์ตของแสตมป์ ลองฟังกันดูครับ

 

กำหนดเปิดจอง iPher/ePher รุ่น LOVE & PEACE
ปลายปี 2562 (ประมาณเดือน พ.ย.)